Thí nghiệm đất và nền móng công trình - Đoàn Thế Tường (Giao thông vận tải, 2004)
Đề cập đầy đủ các phương pháp lấy mẫu và thí nghiệm đất trong phòng theo tiêu chuẩn Việt Nam như: xác định sức kháng nén có nở hông, sức chống cắt không thoát nước trong thí nghiệm nén 3 trục không đo áp lực nước lỗ rỗng,... Ngoài ra còn giới thiệu các phương pháp thí nghiệm đất hiện trường: lấy mẫu nguyên trạng, các phương pháp (động, tĩnh và tiêu chuẩn), CBR, cắt quay, rót cát, phóng xạ hạt nhân...