Phát hiện Spin điện tử trong liên kết lơ lửng C-C của nano kim cương bằng phương pháp cộng hưởng thuận từ điện tử - Phạm Ngọc Thanh Thủy (Đại học Quảng Bình, 2019)
Tổng quan lý thuyết về spin điện tử, phương pháp cộng hưởng thuận từ điện tử, tổng quan về vật liệu nano kim cương. Đề cập đến các thiết bị thực nghiệm và mẫu đo được sử dụng trong đề tài. Phân tích phổ cộng hưởng thuận từ của bột nano kim cương, ảnh hưởng của công suất sóng siêu âm cao tần lên cách hành xử của hệ spin trong bột nano kim cương và tính toán thời gian phục hồi thuận từ của hệ spin trong bột nano kim cương. Từ đó rút ra một số kết luận về khả năng ứng dụng mẫu.