Nghiên cứu cơ chế dập tắt phát quang do nồng độ pha tạp trong thủy tinh Aluminoborate - kiềm đồng pha tạp Sm3+ và Tb3+ - Lê Thị Tuyên (Đại học Quảng Bình, 2019)
Trình bày sơ lược thủy tinh Aluminoborate-kiềm khi được pha tạp các nguyên tố đất hiếm, lý thuyết về sự phát quang, lý thuyết về vật lý màu sắc. Giới thiệu phương pháp và quy trình chế tạo ra mẫu vật liệu thủy tinh Aluminoborate khi đồng pha tạp Sm3+, Tb3+; giới thiệu các phép đo. Trình bày về tính chất quang của ABL đơn pha tạp Sm3+, Tb3+; đồng pha tạp Sm3+, Tb3+. Phân tích cơ chế dập tắt phát quang do nồng độ pha tạp.