Nghiên cứu sự dịch chuyển phổ màu bức xạ theo tỉ lệ nồng độ pha tạp Sm 3+, Tb 3+ trong thủy tinh Aluminoborate-kiềm - Nguyễn Thị Huệ (Đại học Quảng Bình, 2019)
Trình bày sơ lược thủy tinh Aluminoborate-kiềm khi được pha tạp các nguyên tố đất hiếm, lý thuyết về sự phát quang, lý thuyết về vật lý màu sắc. Giới thiệu phương pháp và quy trình chế tạo ra mẫu vật liệu thủy tinh Aluminoborate khi đồng pha tạp Sm3+, Tb3+; giới thiệu các phép đo. Trình bày về tính chất quang của ABL đơn pha tạp Sm3+, Tb3+; đồng pha tạp Sm3+, Tb3+. Phân tích phổ tọa độ màu của ánh sáng phát quang từ thủy tinh Aluminoborate-kiềm khi đơn pha tạp Sm3+, Tb3+; đồng pha tạp Sm3+, Tb3+.