Tìm hiểu văn hóa xã Thanh Trạch trước cách mạng tháng 1945 - Hoàng Thị Ngọc Hà (Đại học Quảng Bình, 2019)
Khái quát lịch sử xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) trước cách mạng tháng Tám 1945. Trình bày những đặc điểm kinh tế, thành tựu về văn hóa vật chất và văn hóa tinh thần của Thanh Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) trước cách mạng tháng Tám 1945.