Đánh giá vai trò của Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh trong lịch sử Việt Nam ở thế kỷ XVII - Đoàn Thị Hương (Đại học Quảng Bình, 2019)
Giới thiệu quê hương, thân thế, cuộc đời của Nguyễn Hữu Cảnh. Tập trung nghiên cứu về cuộc đời Nguyễn Hữu Cảnh (1650-1700), làm rõ Nguyễn Hữu Cảnh với công cuộc khai phá, mở rộng lãnh thổ về phí Nam. Đánh giá về những đóng góp của danh nhân Nguyễn Hữu Cảnh.