Xác định hàm lượng một số kim loại nặng trong mực ống (Teuthida) được đánh bắt tại vùng biển ven bờ xã Quang Phú, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình bằng phương pháp phổ hấp thụ nguyên tử dùng ngọn lửa F-ASS - Đinh Thị Lệ Xuân (Đại học Quảng Bình, 2019)
Sơ lược về xã Quang Phú, Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Khái quát về mực ống (Teuthida). Giới thiệu phương pháp phổ hấp thụ nguyên tử; máy quang phổ hấp thụ; phân tích định lượng bằng ASS. Tiến hành thực nghiệmác định hàm lượng một số kim loại trong thịt cá Ong (Terapon Jarbua) được đánh bắt tại vùng biển ven bờ xã Quang Phú, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình bằng phương pháp phổ hấp thụ nguyên tử dùng ngọn lửa F-ASS.