Chế tạo nước rửa bát sinh học từ quả bồ kết (Gleditsia Australis Hemsl) - Đỗ Quỳnh Như (Đại học Quảng Bình, 2019)
Tổng quan về nước rửa bát hóa học; nguyên liệu làm nước rửa bát sinh học (quả bồ kết, vỏ bưởi, cây sả); Saponin trong quả bồ kết, tinh dầu. Tiến hành nghiên cứu thực nghiệm đặc điểm, tính chất, công dụng của quả bồ kết, vỏ bưởi, cây sả; thành phần hóa học của bồ kết; nghiên cứu công thức pha chế nước rửa bát sinh học. Đánh giá hiệu quả của nước rửa bát sinh học đối với đời sống con người và môi trường.