Nghiên cứu ảnh hưởng của Natri Clorua và kẽm clorua đến chất lượng của giá đỗ xanh - Đặng Thị Thanh Phương (Đại học Quảng Bình, 2019)
Tổng quan về đỗ xanh và giá đỗ xanh; ảnh hưởng của hỗn hợp NaCl và ZnCl2 đến chất lượng giá đỗ xanh; hàm lượng các chất như kẽm, vitamin C, gluxit trong giá đỗ xanh. Tiến hành thực nghiệm nghiên cứu ảnh hưởng của Natri Clorua và kẽm clorua đến chất lượng của giá đỗ xanh bằng các phương pháp: Phương pháp quang phổ hấp thụ nguyên tử sau khi đã phân hủy bằng vi sóng, phương pháp chuẩn độ, phương pháp xác định đường. Đánh giá quy trình và điều kiện sản xuất giá đỗ đưa lại chất lượng tốt.