Sử dụng tro bã mía làm chất phụ gia trong sản xuất bêtông - Nguyễn Thị Lan (Đại học Quảng Bình, 2019)
Tổng quan về mía và tro bã mía; xi măng, bêtông và các chất phụ gia; một số phương pháp xác định thành phần tro bã mía. Tiến hành thực nghiệm nghiên cứu quá trình nung bã mía thành tro; nghiên cứu tỷ lệ phần trăm thay thế xi măng bằng tro bã mía; Đánh giá độ chịu lực của bê tông sau khi được thay thế xi măng bằng tro bã mía và so sánh với bê tông không có sự thay thế xi măng.