Nghiên cứu, vận dụng phương pháp quan sát trong dạy học môn tự nhiên và xã hội lớp 3 theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh - Nguyễn Thị Tú Vân (Đại học Quảng Bình, 2019)
Tìm hiểu cơ sở lí luận của phương pháp quan sát và thực trạng vận dụng phương pháp quan sát trong dạy học môn Tự nhiên và xã hội cho các em học sinh lớp 3 theo định hướng phát triển năng lực. Đề xuất kỹ thuật phương pháp dạy học môn Tự nhiên và xã hội vận dụng phương pháp quan sát và thiết kế giáo án vận dụng phương pháp quan sát trong dạy học Tự nhiên và xã hội cho học sinh lớp 3 theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh.