Bồi dưỡng tư duy cho học sinh lớp 1 thông qua dạy học phân môn học vần - Nguyễn Thị Trang (Đại học Quảng Bình, 2019)
Trình bày cơ sở khoa học của việc bồi dưỡng năng lực tư duy cho học sinh tiểu học qua dạy Học vần. Đề cập một số phương pháp bồi dưỡng tư duy cho học sinh lớp 1 qua dạy Học vần. Tiến hành thực nghiệm sư phạm để thu thập kết quả, đánh giá hiệu quả của việc bồi dưỡng tư duy cho học sinh lớp 1 qua dạy Học vần.