Giáo trình Toán học 4 - Cơ sở toán học hiện đại trong chương trình môn toán ở tiểu học Lưu hành nội bộ - Nguyễn Kế Tam (Đại học Quảng Bình, 2019)
Nghiên cứu những tư tưởng của toán học hiện đại được phản ánh trong chương trình môn Toán ở trường Tiểu học như tập hợp, quan hệ, các cấu trúc đại số,...Phân tích cơ sở toán học hiện đại của các khái niệm: số tự nhiên, các phép toán, phương trình,...Khai thác một số khái niệm, bài toán trong chương trình môn toán ở trường tiểu học theo quan điểm của toán học hiện đại nhằm định hướng giúp bạn đọc vận dụng đối với bài toán tương tự.