Giáo trình Các phương pháp dạy học phát huy tính tích cực của học sinh qua môn toán ở tiểu học Lưu hành nội bộ - Nguyễn Kế Tam (Đại học Quảng Bình, 2019)
Đề cập đến vấn đề đổi mới phương pháp dạy học môn toán. Trình bày phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm và phương pháp dạy học tích cực; các phương pháp dạy học tích cực vận dụng vào môn toán ở tiểu học.