Giáo trình Văn học 1 Lưu hành nội bộ - Nguyễn Thị Quế Thanh (Đại học Quảng Bình, 2019)
Cung cấp những kiến thức về lí luận văn học; khái quát về tiến trình hình thành, vận động và phát triển của lịch sử văn chương Việt Nam, các đặc điểm, thành tựu và một số tác giả, tác phẩm tiêu biểu trong mỗi giai đoạn, thời kỳ cũng như một số thành tựu của văn học thiếu nhi nước ngoài.