Giáo trình Lý luận và phương pháp dạy học Ngữ văn 2 Lưu hành nội bộ - Đỗ Thùy Trang (Dành cho sinh viên ngành Ngữ văn trình độ đại học, 2019)
Cung cấp những kiến thức cơ bản của lý luận và phương pháp dạy học Tiếng Việt với tư cách ngôn ngữ mẹ đẻ cũng như kỹ năng thực hành, tổ chức dạy học Tiếng Việt, Tập làm Văn ở bậc THPT.