Phát triển năng lực giao tiếp toán và mô hình hóa Toán học cho học sinh thông qua một số bài toán thực tế trong dạy học môn Toán lớp 11 - Trần Khánh Hiền (Đại học Quảng Bình, 2019)
Nghiên cứu lí luận về năng lực đặc thù trong quá trình dạy học môn Toán, đặc biệt năng lực giao tiếp toán học và năng lực mô hình hóa toán học cho học sinh trong dạy học môn toán lớp 11. Xây dựng một số biện pháp phát triển năng lực giao tiếp toán học và năng lực mô hình hóa toán học cho học sinh thông qua một số bài toán thực tế trong dạy học môn Toán lớp 11. Đánh giá tính khả thi, tính hiệu quả của các biện pháp đã đề xuất thông qua thực nghiệm sư phạm.