Cơ học đất ứng dụng và tính toán công trình trên nền đất theo trạng thái giới hạn - Phan Trường Phiệt (Xây dựng, 2005)
Trình bày tính chất xây dựng của đất gồm dặc tính, phân loại đất, tính thấm nước, đặc tính nén chặt và biến dạng, đồ bền chống cắt của đất; Cơ học về khối đất nền: Sự phá hoại nền đất, mái đất và tải trọng giới hạn của nền dốc, nền đất không đồng chất, phương pháp thực nghiệm, dòng nước ngầm, các thành phần lún của nền đất; Tính toán công trình trên nền đất theo TTGH; Phụ lục về Mô hình li tâm Địa kỹ thuật và phương pháp phần tử đứng Địa Kỹ thuật-một phương pháp số Địa kỹ thuật.