Những vấn đề lý luận về thực hiện pháp luật và áp dụng pháp luật ở Việt Nam hiện nay - Lý Bá Toàn (Hồng Đức, 2018)
Trình bày những quy luật cơ bản, những đặc tính chung nhất, những biểu hiện quan trọng nhất của Nhà nước và pháp luật, từ đó hình thành cơ sở lý luận về sự phát triển của hai hiện tượng nhà nước và pháp luật; thấy rõ mối quan hệ biện chứng giữa nhà nước và pháp luật; và giữa chúng với các hiện tượng xã hội khác trong hiện tại và tương lai.