Thể loại từ Việt Nam thời Trung đại Văn bản- Tác giả - Tác phẩm - Phạm Văn Ánh (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2018)
Trình bày khái niệm, đặc điểm và một số nét về thể loại từ tại Đông Á. Thống kê tác giả, tác phẩm từ Việt Nam thời trung đại . Phiên dịch, giới thiệu 171 tác phẩm từ và 01 bài tựa của 34 tác giả từ Việt Nam thời trung đại. Giới thiệu thêm 04 bài văn của Miên Trinh, là những bài có giá trị nhất định về từ học, bàn về những vấn đề trực tiếp liên quan đến việc điền từ. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng bổ sung thêm một số phần ghi chép về từ trong các sách chữ Hán và phụ lục toàn bộ tác phẩm Cổ duệ từ của Miên Thẩm in trên tạp chí Từ học quý san tại Thượng Hải năm 1936 để bạn đọc tiện tiếp cận với tư liệu vì đây là từ tập duy nhất hiện còn, nhưng từ tập này hiện chưa được tìm thấy trong các tàng thư tại Việt Nam.