Vũ Trinh và Lan Trì kiến văn lục - Trần Thị Băng Thanh (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2018)
Cung cấp những thông tin phong phú về cuộc đời Vũ Trinh, những thành tựu trước tác của ông cũng như tác phẩm tiêu biểu Lan Trì kiến văn lục, những đóng góp của ông về mặt luật học và Thiền học.