Quản lý và sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả - Bùi Đức Hùng (Bách khoa Hà Nội, 2018)
Trình bày tổng quan về các vấn đề năng lượng, các nguồn năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch, các nguồn năng lượng mới gọi là "năng lượng tái tạo hay năng lượng xanh". Phân tích các thiết bị năng lượng và các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong thiết kế, chế tạo và khai thác vận hành các loại thiết bị tiêu thụ năng lượng và chuyển hóa năng lượng.