Giáo trình Luật hình sự Việt Nam: Phần chung - Nguyễn Ngọc Hòa (Công an nhân dân, 2018)
Trình bày khái niệm, nhiệm vụ, các nguyên tắc và nguồn của luật hình sự. Đề cập đến tội phạm, các yếu tố của tội phạm và cấu thành tội phạm, khách thể của tội phạm; mặt khách quan, chủ thể, mặt chủ quan của tội phạm. Trình bày tội phạm hoàn thành, phạm tội chưa đạt và chuẩn bị phạm tội; đồng phạm; các căn cứ hợp pháp của hành vi gây thiệt hại; trách nhiệm hình sự và hình phạt; hệ thống hình phạt và các biện pháp tư pháp; quyết định hình phạt; các chế định liên quan đến chấp hành hình phạt; trách nhiệm hình sự của người dưới 18 tuổi phạm tội.