Phương pháp dạy học Tiếng Việt ở Tiểu học I Giáo trình đào tạo cử nhân Giáo dục Tiểu học - Lê Phương Nga (Đại học sư phạm, 2018)
Cung cấp cho sinh viên những hiểu biết về đối tượng, nhiệm vụ của pp dạy học Tiếng Việt ở Tiểu học; các cơ sở khoa học, những đặc điểm của học sinh Tiểu học trong quá trình chiếm lĩnh TV; mục tiêu, nội dung, nguyên tắc,…Cung cấp những hiểu biết về vị trí, nhiệm vụ, các cơ sở khoa học và nguyên tắc dạy học Học vần, Tập viết, Chính tả; giúp sinh viên nắm được chương trình, nội dung, cách thức tổ chức dạy học các phân môn này; trang bị cho sinh viên kĩ năng tổ chức các quá trình dạy học Học vần, Tập viết, Chính tả một cách khoa học và cố hiệu quả.