Basis english for chemists - Đặng Ngọc Quang (Đại học sư phạm, 2018)
Nội dung cuốn sách được chia thành 12 bài, bao gồm các kiến thức, vấn đề cơ bản của hóa học cũng như một số chuyên ngành chính của hóa học. Mỗi bài được chia thành các phần đọc hiểu, trả lời câu hỏi, dịch xuôi, dịch ngược, một số ngữ pháp quan trọng và bài đọc thêm.