Lí luận văn học - Phương Lựu (Đại học sư phạm, 2017)
Giới thiệu tiến trình văn học; thời đại, trào lưu, phương pháp sáng tác, phong cách văn học; PP sáng tác trong văn học cận đại Phương Tây và một số vấn đề về phương pháp sáng tác trong văn học cổ Phương Đông