Nghề hái lượm, đánh bắt truyền thống của người Tày Cao Bằng - Dương Văn Sách (Văn hóa - Thông tin, 2013)
Nghề hái lượm, đánh bắt. Truyện dân gian nói về hái lượm, đánh bắt. Những câu ca dao, tục ngữ, những câu hát dân ca với nghề hái lượm và đánh bắt. Trò chơi dân gian với nghề hái lượm và đánh bắt của đồng bào miền núi. Một số tập tục của đồng bào miền núi về nghề hái lượm và nghề đánh bắt.