Lí luận văn học - Trần Đình Sử (Đại học sư phạm, 2017)
Đề cập đến phương thức tồn tại của văn học-văn bản và tác phẩm; ngôn từ trong văn bản văn học; thế giới nghệ thuật, sự kiện, cốt truyện; nhân vật văn học; kết cấu tác phẩm văn học; nội dung, ý nghĩa, thể loại tác phẩm văn học,…