Nghiên cứu vai trò của phụ nữ trong gia đình tại địa bàn xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình Khoá luận tốt nghiệp - Phạm Thị Thu Hiền (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Hệ thống hóa các vấn đề lý luận cơ bản và thực tiễn về hộ gia đình, vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế-xã hội và đề xuất một số giải pháp chủ yếu nhằm phát huy vai trò của người phụ nữ trong gia đình.