Sự sáng tạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong quá trình lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1945-1954) Khoá luận tốt nghiệp - Đào Thị Thu Hằng (Trường Đại học Quảng bình, 2018)
Giới thiệu quá trình hình thành đường lối kháng chiến chống Pháp của Đảng Cộng sản VN từ sau cách mạng thasngtasm 1945 đến chiến thắng biên giới 1950 và sự phát triển, bổ sung đường lối từ sau chiến thắng biên giới đến hiệp định Giơ-ne-vơ (1951-1954).