Đánh giá hiện trạng và đề xuất một số giải phap quản lý nguồn nước thải tại nhà máy giấy thuộc công ty cổ phần Bắc Trung Bộ chi nhánh Quảng trị Khóa luận tốt nghiệp - Trần Thị Hoài Trang (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Giới thiệu nguyên liệu và quy trình sản xuất giấy, bao bì tại nhà máy giấy và xác định nguồn phát sinh ô nhiễm của nước thải thông qua nguyên liệu và công nghệ sản xuất, khảo sát hiệu quả hệ thống xử lý nước thải, đồng thời đề xuất một số giải pháp quản lý nước thải thích hợp.