Áp dụng chỉ số chất lượng nước (WQI) đánh giá chất lượng nước sông Giang tỉnh Quảng Bình - Nguyễn Thị Thu Hoài (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Giới thiệu việc thu thập số liệu chất lượng nước sông Gianh trong giai đoạn từ 2015 đến 2017 của sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Quảng Bình và tính toán chỉ số WQI tại các vị trí trắc quan, đánh giá hiện trạng và diễn biến chất lượng nước sông Gianh, đồng thời đề xuất các giải pháp bảo vệ môi trường nước sông Gianh.