Một số biện pháp rèn kỹ năng viết văn tả đồ vật cho học sinh lớp 4 Khóa luận tốt nghiệp - Phan Thị Lành (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Nghiên cứu lý luận làm cơ sở cho việc xây dựng các biện pháp và tìm hiểu thực trạng dạy – học của giáo viên và học sinh về văn miêu tả đồ vật ở lớp 4, đưa ra những biện pháp cụ thể, phù hợp nhằm rèn kỹ năng viết văn tả đồ vật, tổ chức dạy học thực ngiệm để kiểm tra tính khả thi và tính hiệu quả của đề tài.