Phân tích một số chỉ tiêu nhằm đánh giá chất lượng nước sông Gianh đoạn chảy qua thị xã Ba Đồn, Quảng Bình Khóa luận tốt nghiệp - Đoàn Thị Việt Hà (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Xác định các chỉ tiêu chất lượng nước sông Gianh đoạn chảy qua thị xã Ba Đồn và đưa ra nhưng kết luận về một số chỉ tiêu (COD, BOD5, nitơ tổng, phospho tổng,…) trong nước sông Gianh và đưa ra so sánh với các quy chuẩn cho phép của quốc gia, làm cơ sở cho việc đề xuất một số phải pháp xử lí hiện tượng ô nhiễm nguồn nước sông