Cẩm nang công tác thư viện - Nguyễn Phương (Lao động, 2017)
Đề cập đến vấn đề nghiệp vụ thư viện. Trình bày Pháp lệnh thư viện và văn bản hướng dẫn thi hành; Điều lệ ( sửa đổi, bổ sung) Hội Thư viện Việt Nam và đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; Tiêu chuẩn, quy chế mẫu thư viện trường đại học, phổ thông, thư viện công cộng; Quy định về điều kiện thành lập, thủ tục đăng ký, tổ chức hoạt động thu nộp sử dụng phí thư viện; Tiêu chuẩn quốc gia Việt Nam về hoạt động thư viện, thông tin tư liệu.