Về type, motip và tiết truyện Tấm Cám - Nguyễn Tấn Đắc (Thời đại, 2013)
Những biến đổi của truyện Tấm Cám Việt Nam. Truyện ngắn Tấm Cám và sự đánh tráo thân phận con người. Motip cái duy nhất trong truyện Tấm Cám. Đi tìm motip ẩn. Sự đa dạng của 14 truyện Tấm Cám mới sưu tầm ở Bạc Liêu. Type truyện Tấm Cám ở Việt nam và Đông Nam Á.