Nguồn xưa xứ Lâm Tuyền Tiểu luận nghiên cứu, sưu tầm - Trần Mạnh Tiến (Hội nhà văn, 2017)
Giới thiệu những giá trị tinh thần quý báu của người xưa về tình yêu con người với con người, con người với thiên nhiên, con người với lao động, những khát vọng tự do và hạnh phúc, những thuần phong mĩ tục, các tôn giáo tín ngưỡng, đạo làm người, trí tưởng tượng phong phú, những phương thức biểu lộ tâm hồn, tình cảm và ước vọng, vẻ dẹp các hình tượng, biểu tượng, ngôn từ trong văn học dân gian, một số truyền tích dân gian.