Văn hóa dân ngian làng Xuân Hội - Nguyễn Quang Khải (Hội nhà văn, 2017)
Khái quát về nếp sống, nếp sinh hoạt hàng ngày, cách quản lý của người nông dân Việt Nam trong một làng cụ thể ở vùng đồng bằng Bắc Bộ nhằm thiết thực hiện đường lối văn hóa của Đảng cộng sản Việt Nam là "Xây dựng một nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc"