Đồng dao và trò chơi trẻ em các dân tộc Tày, Nùng, Thái, Mường và Tà ÔI - Lèng Thị Lan (Mỹ thuật, 2017)
Khảo sát, thống kê, phân tích những tác phẩm đồng dao các dân tộc thiểu số. Phác họa diện mạo đồng dao và trò chơi trẻ em các dân tộc thiểu số Việt Nam. Chỉ ra mối quan hệ giữa đồng dao và trò chơi trẻ em. (Giữa phần lời ca và hình thức diễn xướng).