Hình tượng rắn trong truyện cổ dân gian Việt Nam - Trần Minh Hường (Hội nhà văn, 2017)
Giới thiệu hình tượng rắn qua tục thờ và huyền thoại, những biến thể của hình tượng rắn trong truyện cổ tích và hình tượng rắn-người anh hùng trong truyền thuyết và lễ hội dân gian.