Then cổ Tuyên Quang - Ma Văn Đức sưu tầm, giới thiệu, dịch nghĩa (Hội nhà văn, 2017)
Giới thiệu các bài then cổ Tuyên Quang như Phong cỗ thanh lâm, Bách hoa mừa tàng, Bách hoa chèng công, Tu vua bếp,…