Dân ca Gầu Plềnh và lễ hội Gầu Tào của người H'Mông ở Lào Cai - Truyền thống và biến đổi Bùi Xuân Tiệp - Bùi Xuân Tiệp (Mỹ thuật, 2017)
Trình bày những vấn đề chung (về dân tộc H'Mông, dân ca gầu P lềnh, lễ hội gầu tào và cơ sở lý luận); diễn xướng gầu Plềnh trong lễ hội gầu tào, một số bình diện thi pháp gầu plềnh, sự biến đổi của gầu plềnh và lễ hội gầu tào.