Văn hóa dân gian chài thủy cư trên Vịnh Hạ Long Chuyên khảo - Hoàng Quốc Thái (Mỹ thuật, 2017)
Cung cấp tư liệu toàn văn Hương ước của langfGiang Võng, Trúc Võng. Sưu tầm về sinh hoạt hát giao duyên, hát đám cưới trên thuyền của làng chài Cửa Vạn; Lễ hội Đình Giang Võng và hơn 100 bài dân ca giao duyên tiêu biểu của ngư dân làng chài vịnh Hạ Long.