Văn học dân gian Ninh Bình Nghiên cứu, giới thiệu - Mai Đức Hạnh (Hội nhà văn, 2017)
Tổng quan văn học dân gian Ninh Bình, giới thiệu chung về môi trường diễn xướng dân gian (gồm tự nhiên, xã hội, lịch sử, văn hóa, các thể loại văn học dân gian Ninh Bình (Truyện dân gian; Phương ngôn - |Tục ngữ - Ca dao; Dân ca - Đồng dao - Câu đố và diễn ca dân gian)