Phong tục tang ma của ngườ Tày ở Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai - Phạm Công Hoan (Thời đại, 2012)
Khái quát về người Tày, Nghĩa Đô. Quan niệm về hồn, vía, các loại ma và các bước chuẩn bị cho lễ tang, nghi thức tiến hành lễ tang. Các nghi lễ diễn ra sau mai táng; trang phục, âm nhạc, ẩm thực, nghệ thuật tạo hình trong lễ tang.