Giáo trình kỹ năng tư vấn pháp luật Dành cho chương trình đào tạo cử nhân Luật-lưu hành nội bộ - Nguyễn Hoàng Thủy (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Khái quát về tư vấn pháp luật; trình bày kỹ năng tiếp xúc khách hàng và nhận yêu cầu tư vấn; kỹ năng nghiên cứu hồ sơ, phân tích vụ việc, xác định vấn đề pháp lý; kỹ năng soạn thảo văn bản trong hoạt động tư vấn pháp luật.