Giáo trình giáo dục dân số và môi trường Bài giảng lưu hành nội bộ - Vương Kim Thành (Trường Đại học Quảng Bình, 2011)
Đề cập đến vấn đề dân số trên thế giới và ở Việt Nam; Dân số và các vấn đề xã hội. Trình bày hiện trạng khai thác tài nguyên thiên nhiên; Ô nhiễm môi trường; Phương hướng và chương trình hành động về bảo vệ môi trường.