Lịch sử quan hệ đặc biệt Quảng Bình và Khăm muộn, Savannakhet giai đoạn 1954-2015 - Nguyễn Trung Thực (Thuận Hóa, 2017)
Trình bày những nét chính yếu chặng đường lịch sử quan hẹ đặc biệt giữa ba tỉnh Quảng Bình, Khăm muộn và Savannakhet từ năm 1954-2015; Nêu bật những thành tựu, vai trò to lớn của mối quan hệ đặc biệt giữa hai dân tộc, giữa ba tỉnh đối với tiến trình cách mạng mỗi nước, mỗi địa phương suốt quá trình đấu tranh cách mạng cũng như trong công cuộc xây dựng bảo vệ tổ quốc.