Tìm hiểu các cách tu từ ngữ nghĩa được sử dụng trong ca dao người Việt - Triều Nguyên (Văn hóa - Thông tin, 2013)
Khái niệm và tình hình nghiên cứu về các cách tu từ ngữ nghĩa được sử dụng trong ca dao. Các cách tu từ ngữ nghĩa cấu tạo theo quan hệ liên tưởng, được sử dụng trong ca dao; cấu tạo theo quan hệ tổ hợp. Sắc thái địa phương biểu hiện qua các cách tu từ ngữ nghĩa cấu tạo theo quan hệ liên tưởng được sử dụng trong ca dao; so sánh các cách tu từ ngữ nghĩa được sử dụng trong ca dao và trong câu đố, thể lục bát của Nguyễn Bính, Nguyễn Du.