Nghiên cứu thực trạng và giải pháp quản lý đối với việc gây nuôi các loại động vật hoang dã trên địa bàn tỉnh Quảng Bình Khóa luận tốt nghiệp - Lưu Thị Diệp Thanh (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Giới thiệu điều kiện tự nhên, kinh tế, xã hội và đánh giá hiện trạng các loại động vật hoang dã đã được gây nuôi trên địa bàn; hiện trạng quản lý của các cơ quan chức năng; đề xuất một số giải pháp cho việc quản lý gây nuôi động vật hoang dã.